Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cơ điện

Bảo trì hệ thống cơ điện cho công trình là việc làm quan trọng nhưng phần lớn các công trình xây dựng dân dụng ngày nay như là: “Các khu ở tập thể, nhà ở biệt thự, nhà hàng, văn phòng …”. Đang không được quan tâm nhiều đến vấn đề bảo trì hệ thống cơ điện. Việc này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho công trình và con người.

Bảo trì hệ thống cơ điện công trình có tầm quan trọng như thế nào?

Nó có vai trò rất quan trọng đối với quá trình vận hành, sử dụng công trình. Ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của các thiết bị trong công trình. Một số công trình lâu không bảo trì dẫn đến thiết bị xuống cấp và không thể sử dụng. Hoặc dây dẫn điện bị chuột cắn gây chập điện làm cháy công trình.

Có 2 hình thức bảo trì hệ thống cơ điện mà chúng ta cần quan tâm đó là:

Bảo trì phòng ngừa.

Là bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để phòng ngừa rủi ro và tăng tuổi thọ của các thiết bị.

Đây là hình thức bảo trì quan trọng nhất nhưng lại hay bị chủ nhà, hoặc chủ đầu tư lơ là bỏ qua. Bởi vì nó đòi hỏi thực hiện thường xuyên, liên tục theo định kỳ hàng tháng hay hàng năm. Theo đó, tất cả các hạng mục kỹ thuật như là: Các tủ điện, máy bơm nước, quạt thông gió, điều hòa, hệ báo cháy, chữa cháy… cần được nhân viên kỹ thuật vệ sinh bảo dưỡng định kỳ.

Chuyên viên kỹ thuật xuống công trình kiểm tra hiện trạng hệ thống các thiết bị điện (tủ điện, đèn các loại, công tắc ổ cắm các loại, dây điện…). Kiểm tra các thiết bị nước (máy bơm, bình nóng lạnh, thiết bị vệ sinh…), điều hòa, thông gió. Nhằm phát hiện các lỗi có thể xảy ra để ngăn ngừa sự cố hỏng thiết bị. Không làm gián đoạn hoạt động của công trình.

Các công việc chính của bảo trì phòng ngừa là: Làm sạch, thay dầu, bôi trơn, sửa chữa và thay thế các thiết bị, phụ tùng cũ hỏng nếu có.

Chuyên viên kỹ thuật thực hiện công tác ghi chép hồ sơ tuổi thọ của từng thiết bị để dễ dàng biết được thời điểm thay thế các bộ phận và chẩn đoán chính xác các vấn đề khi nó xảy ra.

Bảo trì sửa chữa.

Là việc xử lý các sự cố của hệ thống cơ điện trong công trình.

Khi sự cố xảy ra chuyên viên kỹ thuật sẽ tới hiện trường kiểm tra, phân tích nguyên nhân. Và đánh giá mức độ hư hỏng của thiết bị để lên phương án sửa chữa và khắc phục. Đồng thời thiết lập chương trình bảo dưỡng phòng ngừa định kỳ.

Hình thức bảo trì này nhằm khắc phục nhanh chóng những lỗi phát sinh. Nêu cao tính nhận thức của chủ đầu tư về việc bảo trì kỹ thuật cho công trình, bảo trì hệ thống cơ điện thường xuyên, định kỳ.

Quy trình bảo trì hệ thống cơ điện công trình được tiến hành ra sao?

Để đảm bảo quá trình bảo trì hệ thống cơ điện được diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác. Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống cơ điện cần phải thực hiện theo quy trình gồm 5 bước như sau:

Lập danh mục máy móc, thiết bị cần bảo trì

Lên danh sách tất cả những máy móc, trang thiết bị công trình đang sử dụng, cần được bảo trì. Trường hợp phát sinh máy móc, thiết bị mới, bộ phận bảo trì cần cập nhật ngay vào hệ thống.

Khảo sát hiện trạng.

Chuyên viên kỹ thuật xem xét từng tính năng, công năng của thiết bị chuyên dùng. Từ đó xác định tần suất bảo dưỡng, bảo trì máy móc như thế nào cho phù hợp.

Lập kế hoạch bảo trì bảo dưỡng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống cơ điện sẽ căn cứ vào kết quả khảo sát để lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng.  Và trình lên chủ nhà hoặc đơn vị chủ đầu tư để phê duyệt.

Chuẩn bị bảo trì, bảo dưỡng.

Đề xuất các thiết bị, vật tư cần thiết cho việc bảo trì và tiến hành mua hàng theo kế hoạch đã được chủ đầu tư phê duyệt. Đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch và tiến độ đã cam kết.

Thực hiện bảo trì, bảo dưỡng.

Theo đúng kế hoạch đã đưa ra, đơn vị bảo trì tòa nhà sẽ tiến hành bảo trì, bảo dưỡng. Và ký nghiệm thu biên bản bảo trì bảo dưỡng, không gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành của công trình.

DATECHCONS – CHUYÊN BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG CƠ ĐIỆN UY TÍN NHẤT?

DATECHCONS là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thi công bảo dưỡng hệ thống cơ điện, kỹ thuật, M&E cho các toà nhà chung cư, nhà máy, nhà xưởng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khách sạn nhà nghỉ, nhà hàng và các hộ gia đình… Sứ mệnh của DATECHCONS chỉ có một đó là đảm bảo cho hệ thống cơ điện, kỹ thuật, M&E của các sơ sở kinh doanh được vận hành một cách xuyên suốt và không gặp bất cứ tình huống lỗi nào làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc và độ an toàn của con người…

1. Hồ sơ năng lực về bảo dưỡng bảo trì cơ điện 

  • DATECHCONS có trên 10 năm làm trong lĩnh vực bảo dưỡng hệ thống cơ điện ( M&E ), chúng tôi đã có hơn 100+ khách hàng trên toàn quốc đang tin tưởng hợp tác sử dụng dịch của chúng tôi.
  • Đội ngũ cán bộ kỹ thuật với tổng cộng 50 người có chứng nhận, chứng chỉ làm việc với trên 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo dưỡng bảo dưỡng hệ thống cơ điện

2. Cam kết về dịch vụ bảo dưỡng hệ thống cơ điện chỉ có tại DATECHCONS

  • Cam kết bảo dưỡng hệ thống cơ điện chi tiết tỉ mỉ, đúng theo tiêu chuẩn của nhà nước, nếu không đạt tiêu chuẩn nhà nước chúng tôi sẽ hoàn tiền 200% cho quý khách hàng
  • Cam kết chi phí bảo dưỡng hệ thống cơ điện thấp nhất trên thị trường hiện nay
  • Bảo dưỡng hệ thống cơ điện đúng tiến độ thi công đã thống nhất với quý khách hàng
  • Tư vấn hỗ trợ về dịch vụ bảo dưỡng cơ điện cho quý khách hàng chi tiết nhất và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIẾT KẾ XÂY DỰNG DATECHCONS VIỆT NAM
Địa chỉ : LK2/NK8, Đường Lý Anh Tông, Khu đô thị mới Nam Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Việt Nam
Hotline: 0942 059 666
Email: info@datechcons.vn
Website: datechcons.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0924 639 555
Zalo: 0924 639 555