Thiết kế trung tâm thương mại

Kiến trúc trung tâm thương mại là việc đầu tiên khi thực hiện bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại. Vậy để lựa chọn phong cách kiến trúc nào cho mô hình kinh doanh là phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Việc xác định được ý tưởng kiến trúc sẽ làm công tác tiền đề cho việc thiết kế trung tâm thương mại đẹp và hoàn thiện nhất. Vậy để xây dựng bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại về hạng mục kiến trúc chúng ta cẩn chuẩn bị gì. Sau đây chúng ta hay tìm hiểu các bước để hoàn thiện bản vẽ kiến trúc trung tâm thương mại nhé.

Bản vẽ kiến trúc trung tâm thương mại.

Bản vẽ layout mặt bằng trung tâm thương mại. 

Bản vẽ kiến trúc trung tâm thương mại không thể thiếu được đó bản vẽ toàn bộ các mặt bằng các tầng trong trung tâm thương mại. Các mặt cắt ngang, cắt đứng được thể hiện đầy đủ trên bản vẽ. Để xác định xây dựng được bản vẽ mặt bằng chúng ta cần trả lời câu hỏi :” Trung tâm thương mại có gì ?”

Xác định công năng phân sử dụng các mục đích kinh doanh khác nhau để lập hồ sơ bản thiết kế trung tâm thương mại là điều vô cùng cần thiết. Các thiết kế điện trung tâm thương mại,thiết kế MEP trung tâm thương mại, Thiết kế kết cấu trung tâm thương mại đều dựa trên công năng sử dụng của các mô hình kinh doanh khác nhau để đi theo đó. Vậy chúng ta cần khảo sát và đưa ra phương án kinh doanh các tầng để có phương án thiết kế phù hợp và luôn tuân thủ tiêu chuẩn việt nam thiết kế trung tâm thương mại.

Các công năng sử dụng khác nhau luôn có nguyên lý thiết kế trung tâm thương mại khác nhau. Ví dụ chiều cao trung bình của rạp chiếu phim là  cao hơn 6000mm. Vậy việc khi thiết kế trung tâm thương mại các công ty chuyên thiết kế sẽ phải thực hiện xác định công năng sử dụng trước.

Thiết kế chợ trung tâm thương mại. 

Thiết kế chợ trung tâm thương mại là mô hình các gian hàng, các kiot cho thuê và thiết kế siêu thị trung tâm thương mại. Trong các gian hàng cho thuê với các trung tâm thương mại có diện tích lớn chúng ta nên để ý các công năng và diện tích sử dụng của các kiot. Công năng sử dụng của các kiot như cửa hàng phụ kiện điện thoại chỉ khoảng từ 15m2 đến 30m2. Hay các gian hàng hiệu thuốc tây diện tích sử dụng chỉ từ 30m2 đến 50m2. Ngoài ra thiết kế siêu thị trung tâm tương mại nên xác định được toàn bộ việc kinh doanh của các kiot để tránh việc cạnh tranh trực tiếp với siêu thị trong trung tâm thương mại.

 

Tiêu chuẩn thiết kế siêu thị trung tâm thương mại đẹp ngoài việc tránh cạnh tranh trong mô hình đa ngành nghề còn phải tuân thủ đúng các tiêu chuẩn về giao thông và áp dụng phân bổ diện tích chi tiết kinh doanh siêu thị cho hợp lý.

Thiết kế cửa hàng trung tâm thương mại.

Các cửa hàng, kiot trong trung tâm thương mại thường được áp dụng phương án cho thuê kinh doanh. Vậy để đảm bảo tối ưu chi phí cho chủ đầu tư khi thiết kế xây dựng trung tâm thương mại và đảm bảo các diện tích này luôn có thể cho thuê được. Khi thiết kế trung tâm thương mại nên xây dựng nhiều phương án sử dụng các diện tích khác nhau. Không nên cứng nhắc 1 phương án bởi vì có thể do nhu cầu của người thuê kinh doanh các mặt hàng đa ngành dạng. Và nhu cầu thuê để kinh doanh khác nhau.

Ngoài ra khi xây dựng trung tâm thương mại bài toán thu hồi vốn từ việc cho thuê kinh doanh các cửa hàng luôn được các chủ đầu tư hướng tới. Vậy nhà thiết kế trung tâm thương mại cần tính toán các phương án thiết kế MEP cho phù hợp để tránh việc đầu tư quá nhiều khi các chủ thuê đến lại đập đi làm lại theo nhu cầu sử dụng của họ.

 

Thiết kế giao thông trong trung tâm thương mại để có kiến trúc đẹp

Như chúng ta đã biết, trung tâm thương mại là mô hình hỗn hợp kinh doanh đa ngành nghề vậy thiết kế giao thông là điều vô cùng quan trọng trong trung tâm thương mại. Nếu như một trung tâm thương mại có kinh doanh : Siêu thị, Kiot cho thuê, Nhà hàng, Khách sạn, Khu vui chơi, Gym, Spa, Văn phòng cho thuê thì ngoài việc bố trí giao thông tại các mô hình còn phải tính toán và xây dựng phương án giao thông chung cho tổng thể trung tâm thương mại.

Như chúng ta thấy Khách sạn, nhà hàng thường được đặt tại các vị trí tầng trên cao vậy việc di chuyển phải sử dụng thang máy, tháng cuốn để di chuyển nhưng chúng ta không thể bắt khách hàng đi qua các mô hình như siêu thị, kiot cho thuê rồi mới đến khách sạn trong trung tâm thương mại được. Cần có phương án thiết kế giao thông lối đi riêng cho các mô hình kinh doanh cần sự riêng tư này.

Mặt khác, trong việc thiết kế giao thông trung tâm thương mại cũng cần tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại tcvn về các hạng mục phòng cháy chữa cháy. Các quy chuẩn thiết kế trung tâm thương mại về phòng cháy chữa cháy như tháng máy phòng cháy chữa chữa cháy, thang bộ thoát hiểm luôn đáp ứng đúng các nguyên tắc thiết kế trung tâm thương mại theo quy định của Tcvn thiết kế trung tâm thương mại.

KIẾN TRÚC TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI ĐẸP ĐƯỢC THIẾT KẾ Ở ĐÂU.

Để xây dựng được bản vẽ thiết kế trung tâm thương mại đáp ứng đầy đủ công năng và phù hợp với quá trình đầu tư xây dựng trung tâm thương mại. Các nhà đầu tư khi bắt đầu có ý tưởng hãy liên hệ với một đơn vị chuyên thiết kế trung tâm thương mại, thiết kế chợ trung tâm thương mại để có được những lời khuyên và tư vấn tốt nhất nhé.

Hãy tìm một công ty chuyên về các hạng mục setup trung tâm thương mại như công ty DATECHCONS VIỆT NAM . Với bề dày của đội ngũ nhân sự giày kinh nghiệm và có kinh nghiệm đã vận hành trung tâm thương mại. Đội ngũ nhân sự từ các bộ môn : Kiến trúc, kết cấu, MEP, Vận Hành, Đào Tạo sẽ mang đến sự hiệu quả cao nhất trong việc đầu tư trung thương mại của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIẾT KẾ XÂY DỰNG DATECHCONS VIỆT NAM
Địa chỉ : LK2/NK8, Đường Lý Anh Tông, Khu đô thị mới Nam Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Việt Nam
Hotline: 0942 059 666
Email: info@datechcons.vn
Website: datechcons.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0924 639 555
Zalo: 0924 639 555