Cải tạo nhà xưởng

Khi nào thì cần cải tạo nhà xưởng?

Nhà xưởng là một loại tài sản vật chất có giá trị cao và đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp bởi đây là nơi các loại máy móc, trang thiết bị sản xuất được vận hành cũng như tạo ra việc làm cho rất nhiều công nhân. Ngoài ra, nhà xưởng còn dùng để lưu trữ các nguyên liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất sản phẩm mà doanh nghiệp đó kinh doanh.

Nhà xưởng được chia thành 2 loại chính là nhà xưởng truyền thống và nhà xưởng cao tầng.

Sau một quá trình dài hoạt động, sử dụng cùng với sự tác động của thời tiết, khí hậu mà nhà xưởng sẽ bị xuống cấp và cần được cải tạo, sửa chữa để hoạt động được tốt hơn.

Dưới đây là những trường hợp nhà xưởng đang cần được sửa chữa, nâng cấp:

 • Nhà xưởng rơi vào tình trạng cũ, xuống cấp: dột nước, tường bị nứt, nước thấm qua tường khiến tường bị mốc…
 • Hệ thống điện nước hoạt động không ổn định.
 • Doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất nên cần nâng cấp để phù hợp với nhu cầu phát triển.
 • Thay đổi kết cấu nhà xưởng để đồng nhất với quá trình sản xuất.
 • Lắp đặt, sửa chữa thiết bị phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn.
 • Mái bị dột, gãy hoặc xuống cấp không sử dụng được nữa.

Tần suất cải tạo nhà xưởng 

Đã bao giờ bạn tự hỏi bao lâu thì chúng ta nên cải tạo, sửa chữa nhà xưởng chưa?

Để đảm bảo việc nhà xưởng luôn được hoạt động trong trạng thái tốt nhất thì sau khoảng 1 năm chúng ta nên cải tạo nhà xưởng một lần. Dĩ nhiên việc cải tạo nhà xưởng cũng phải tuỳ thuộc vào vấn đề đang gặp phải hay mức độ hư hại của nhà xưởng.

Thông thường nguyên nhân của việc nhà xưởng bị hư hại phần lớn do thời tiết gây ra hoặc cũng có thể tới từ những yếu tố bên trong khác. Chúng ta hãy kiểm tra, xác định rõ ràng xem vấn đề nhà xưởng xuống cấp đến từ đâu để có thể tìm ra phương án sửa chữa, cải tạo kịp thời.

Việc cải tạo nhà xưởng định kỳ sẽ tránh được việc nhà xưởng rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng mà không có cách nào khắc phục. Lúc này, chúng ta sẽ phải đập đi và xây dựng lại một nhà xưởng hoàn toàn mới, gây ảnh hưởng tới vấn đề chi phí của doanh nghiệp.

Những lưu ý khi cải tạo nhà xưởng cho chủ đầu tư 

Trước khi bắt tay vào cải tạo hay sửa chữa nhà xưởng thì cần phải lưu ý các vấn đề dưới đây:

 • Khảo sát, đánh giá thực trạng mà nhà xưởng đang gặp phải để tìm phương án sửa chữa, cải tạo cho phù hợp.
 • Trong trường hợp muốn nâng cấp nhà xưởng, hãy xác định định hướng, đường lối phát triển của doanh nghiệp hiện tại và trong tương lai để việc nâng cấp được đồng nhất với mong muốn của chủ đầu tư.
 • Tìm kiếm đơn vị cải tạo, sửa chữa uy tín, chất lượng với chi phí sửa chữa hợp lý: việc này nhằm đảm bảo nhà xưởng khi sửa chữa sẽ được sử dụng trang thiết bị đảm bảo chất lượng và đội ngũ chuyên nghiệp giúp nhà xưởng của bạn sau khi sửa chữa được vận hành trơn tru nhất.
 • Chú ý tới tiến độ sửa chữa của đơn vị cải tạo: công việc nào cũng cần một khoảng thời gian nhất định nhưng nếu bạn lựa chọn một đơn vị uy tín thì khoảng thời gian này sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều giúp tránh thất thoát thời gian sản xuất của doanh nghiệp.

Báo giá chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng phụ thuộc vào yếu tố nào? 

Theo thời gian, dưới tác động của thời tiết thất thường, công trình nói chung và nhà xưởng nói riêng đều không thể tránh khỏi những hỏng hóc hư hại không mong muốn. Vì vậy việc sửa chữa cần được tiến hành càng sớm càng tốt vừa tiết kiệm chi phí. Thực tế cùng là sửa chữa nhà xưởng tại sao báo giá luôn có sự thay đổi, thậm chí cùng một thời điểm? Bởi cũng như nhiều công trình khác, cải tạo nhà xưởng cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cùng Alo Nhà Xinh điểm qua 3 yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí cải tạo nhà xưởng dưới đây.

Kích thước nhà xưởng

Kích thước nhà xưởng là một trong yếu tố ảnh hưởng đến tổng chi phí cải tạo sửa chữa. Mối quan hệ này là tỷ lệ thuận. Tức là nhà xưởng có kích thước càng lớn thì diện tích, hạng mục cần bảo trí lớn hơn kéo theo đó chi phí sửa chữa cũng tăng lên. Ngược lại với những nhà xưởng quy mô nhỏ hơn tầm 500m2, 1000m2 hay 200m2 so với 10000m2, 50.000m2… thì chắc chắn bao giờ chi phí cũng tiết kiệm hơn.

Độ tuổi và hiện trạng xuống cấp của nhà xưởng

Tình trạng hiện tại nhà xưởng như thế nào, hư hỏng ra sao, kết cấu nào không đảm bảo? Điều này quyết định lớn đến phương án sửa chữa, lựa chọn vật liệu thi công vì vậy cũng tác động trực tiếp đến chi phí cải tạo.

Sau khi tiến hành kiểm tra, nếu xét thấy nhà xưởng vẫn đảm bảo kết cấu, chỉ có một số hạng mục hỏng có thể sửa chữa theo từng hạng mục đó. Nhưng nếu tình trạng xuống cấp trầm trọng hư hại quá nhiều thì có thể cần phải thực hiện cải tạo trọn gói thay mới toàn bộ từ mái nhà, vách cửa, giá cố nền, sơn tường chống thấm…. sẽ tốn nhiều chi phí để sửa.

Tuổi thọ của nhà xưởng là một trong những dấu hiệu khách quan để đưa ra phương án có nên kiểm tra sửa chữa hay không. Tuổi thọ kéo dài qua năm tháng và tất nhiên nhà xưởng xây dựng càng lâu thì chất lượng kết cấu cũng không còn chắc chắn như lúc mới xây. Điều này đồng nghĩa chi phí bảo dưỡng vô cùng tốn kém. Nhiều công trình xây dựng quá lâu đến lúc sửa chữa kiểm tra đến hạng mục nào cũng phải thay mới toàn bị thực sự tốn kém không khác gì xây mới.

 

Hiện trạng công trình quyết định lớn đến tổng chi phí cải tạo

Vật liệu cải tạo sửa chữa nhà xưởng

Tùy vào mục đích sử dụng của nhà xưởng, ngân sách mà chủ đầu tư sẽ đưa ra lựa chọn loại vật liệu khác nhau sau cho phù hợp nhất. Nhìn chung có thể thấy chi phí cải tạo sửa chữa nhà xưởng dùng để sản xuất thực phẩm, gia công cơ khí hay các thiết bị điện tử thường có yêu cầu cao về vật liệu thi công nên tổng chi phí thường nhỉnh hơn so với nhà xưởng thông thường.

Bên cạnh đó, ở mỗi thời điểm giá nguyên vật liệu luôn có sự biến động, không cố định cho một mức giá nào.

Trên đây là những thông tin bạn cần lưu ý trước khi cải tạo, sửa chữa nhà xưởng cho doanh nghiệp của mình. Nếu đơn vị của bạn đang có nhu cầu cải tạo, nâng cấp nhà xưởng và đang phân vân trong việc tìm kiếm một đơn vị sửa chữa uy tín thì DATECHCONS sẽ là một sự lựa chọn hợp lý ngay lúc này.

DATECHCONS đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, hoàn thiện phòng sạch, nhà máy, nhà xưởng cam kết đem tới những điều sau:

 • Tiết kiệm được tối đa thời gian sửa chữa bảo dưỡng.
 • Tiết kiệm chi phí quản lý bảo trì.
 • Đem lại độ tin cậy, chính xác cao.
 • Hoạt động 24/7, thời gian đáp ứng nhanh, có mặt 24h từ khi có thông báo sự cố.
 • Đảm bảo linh kiện thay thế chính hãng.

Chúng tôi luôn mong muốn có thể cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và đem tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng tin tưởng lựa chọn dịch vụ của DATECHCONS

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THIẾT KẾ XÂY DỰNG DATECHCONS VIỆT NAM
Địa chỉ : LK2/NK8, Đường Lý Anh Tông, Khu đô thị mới Nam Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh, Việt Nam
Hotline: 0942 059 666
Email: info@datechcons.vn
Website: datechcons.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0924 639 555
Zalo: 0924 639 555